Có được khai nợ mạ rex code và tự chứng nhận xuất xứ cho lô hàng trên 6000 EUR

Kính gửi Cơ quan hải quan, hiện nay doanh nghiệp có các lô hàng nhập khẩu từ Châu Âu về. Tuy nhiên, có 1 số nhà cung cấp họ đang chờ được cấp mã số Rex. Vậy doanh nghiệp muốn hỏi là có được phép khai nợ chứng từ tự chứng nhận xuất xứ có mã số Rex đóng thuế trước và bổ sung sau khi thông quan để hoàn thuế lại, tương tự như cách đang làm cho C/O mẫu ưu đãi được không?

Đã trả lời 5
Giám sát quản lý 26/08/2021 12 views

Công ty có được phép sử dụng phiếu công bố thực phẩm của chi nhánh để nhập khẩu

Công ty Oriflame đang thực hiện quyền nhập khẩu, quyền phân phối (bán buôn và bán lẻ) các hàng hóa do Công ty nhập khẩu vào Việt Nam và/hoặc mua trong nước cho các cá nhân và tổ chức tiêu dùng cuối cùng. Vì tuân thủ quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 ngày 31/03/2020 và Chỉ thị số 12-CT/TU của Thành Ủy thành phố Hồ Chí Minh ngày 22/07/2021 về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Công ty không thể tiến hành thủ tục xin cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản cộng bố sản phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh theo nơi hoạt động của trụ sở chính nên đã ủy quyền cho Chi nhánh Công ty TNHH Oriflame Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: 53-55 Hoàng Văn Thụ, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng thực hiện công bố hai sản phẩm nhập khẩu: Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt: Meal Replacement for weight control - Chocolate Flavour và Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt: Meal Replacement for weight control - Vanilla Flavour do Công ty B.Engelhardt & Co AB - Thụy Điển sản xuất. Chúng tôi đã được Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản cộng bố sản phẩm số 03/2021/ĐKSP và số 04/2021/ĐKSP ký ngày 20/08/2021. Công ty chúng tôi xin hỏi phòng giám sát quản lý Cục Hải Quan TPHCM mong nhận được sự hướng dẫn cho chúng tôi thực hiện quyền nhập khẩu các sản phẩm Thực phẩm trên.

Đã trả lời 5
Giám sát quản lý 24/08/2021 4 views

Kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa của DNCX

Kính chào Quý Cục Hải Quan TP HCM ! Công ty chúng tôi là DNCX. Hiện tại theo quy định tại khoản 2 điều 57 luật quản lý ngoại thương 05_2017 về áp dụng biện pháp quản lý hàng hóa nhập khẩu đối với khu vực hải quan riêng. " 2.Không áp dụng biện pháp quản lý ngoại thương, trừ biện pháp cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu, biện pháp kiểm dịch đối với hàng hóa được đưa từ nước ngoài vào khu vực hải quan riêng.". Vậy trong trường hợp công ty NKHH thuộc danh mục hàng hóa nhóm 2 phải thực hiện kiểm tra chất lượng, công ty có phải tiến hành thủ tục kiểm tra chất lượng theo quy định hay không ?

Đã trả lời 5
Giám sát quản lý 18/08/2021 3 views

Thủ tục hải quan xuất khẩu hàng mới thay thế và nhập khẩu hàng lỗi từ khu chế xuất

Kính gửi Chi cục Hải quan, Công ty chúng tôi là doanh nghiệp kinh doanh 100% vốn FDI, ngành nghề kinh doanh: cung cấp thiết bị đo lường, dịch vụ bảo trì, sửa chữa thiết bị... Công ty chúng tôi có kí hợp đồng cung cấp gói dịch vụ bảo hành (bao gồm cả dịch vụ sửa chữa và thay thế phụ tùng hỏng) cho thiết bị với khách hàng là doanh nghiệp chế xuất. Khách hàng thanh toán gói dịch vụ 1 lần, công ty chúng tôi có trách nhiệm thực hiện dịch vụ và cung cấp các phụ tùng mới để thay để cho thiết bị trong suốt thời hạn hợp đồng. Công ty chúng tôi đang có vướng mắc về thủ tục hải quan về việc cung cấp phụ tùng cho khách hàng trong thời hạn hợp đồng như sau: Trường hợp 1: Công ty chúng tôi cung cấp phụ tùng mới và thu hồi phụ tùng hỏng từ khách hàng: Vậy khai báo khi xuất khẩu phụ tùng mới vào khu chế xuất và thu hồi phụ tùng hỏng theo loại hình nào? Các chứng từ yêu cầu là gì? Do khách hàng không có giao dịch thanh toán riêng cho phụ tùng mới, nên tờ khai công ty chúng tôi có thể khai báo không thanh toán không? Trường hợp 2: Công ty chúng tôi cung cấp phụ tùng mới và không thu hồi phụ tùng hỏng từ khách hàng: Loại hình khai báo và thủ tục khai báo là gì? Kính mong nhận được phản hồi từ Chi cục Hải quan, Công ty chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

Đã trả lời 5
Giám sát quản lý 29/07/2021 7 views

Hỏi về thủ tục tạm nhập tái xuất mặt hàng cạc USB đã qua sử dụng của doanh nghiệp FDI

Kính gửi cơ quan hải quan, doanh nghiệp chúng tôi là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài. Loại hình kinh doanh là công ty TNHH chuyên nhập khẩu và kinh doanh các sản phẩm thể thao. Hiện chúng tôi có nhu cầu muốn tạm nhập mặt hàng cạc USB đã qua sử dụng - nó không chứa dữ liệu, chỉ truyền tải dữ liệu để mượn sử dụng từ nước ngoài và sau đó sẽ tái xuất trả lại cho bên nước ngoài. HS code dự tính của sản phẩm là 85235130. 1. Vậy chúng tôi có quyền thực hiện quyền tạm nhập tái xuất cho mặt hàng này hay không? 2. Nếu được thực hiện thì chính sách nhập khẩu của mặt hàng cạc USB đã qua sử dụng là gì? Hàng này có được nhập bình thường hay bị cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện chính sách giấy phép, kiểm tra chuyên ngành đi kèm không? Mong nhận được phản hồi tư vấn sớm từ quý cơ quan hải quan. Xin chân thành cảm ơn.

Đã trả lời 5
Giám sát quản lý 14/07/2021 52 views

hỏi về ngành nghề xuất khẩu dầu vỏ điều

Kính gửi: Cục Hải Quan TP.Hồ Chí Minh, công ty chúng tôi thành lập theo giấy phép đăng ký kinh doanh số 0313712164 chứng nhận lần đầu ngày 22 tháng 03 năm 2016 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp. Trụ sở đặt tại: 120 - 122 Hà Huy Tập, Nam Long 1, p.Tân Phong , Quận 7,Tp.HCM. Ngành nghề kinh doanh chính + Bán buôn đồ uống (4633)/ + Bán buôn thực phẩm(không hoạt động tại trụ sở) 4632 và một số ngành nghề khác. Hiện trong năm 2021 công ty chúng tôi có kế hoạch xuất khẩu thương mại dầu vỏ điều. Theo như chúng tôi được biết thì ngành xuất khẩu dầu vỏ điều được xếp vào ngành bán buôn thực phẩm theo mã ngành 4632 nhưng không biết là có đúng không. Vì nếu xuất khẩu thì chúng tôi dự kiến xuất khẩu với số lượng lớn khoảng 3000-5000MT / tháng và phải thuê bồn chứa dầu cùng nhiều thủ tục và giấy chứng nhận khác. Và chính vì vậy bên phía đối tác cũng cần xác nhận Chính vì thế chúng tôi rất mong được Quý Cục Hải Quan giải đáp vướng mắc này để chúng tôi có thể theo đúng kế hoạch xuất khẩu. Nếu có câu trả lời xin Quý Cục Hải Quan gửi về địa chỉ mail của công ty chúng tôi: thwvn2019@gmail.com

Đã trả lời 5
Giám sát quản lý 16/06/2021 34 views

Doanh nghiệp FDI mua bán thông qua kho ngoại quan

Kính gửi quý cơ quan, Chúng tôi là DN FDI sẽ nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào kho ngoại quan chỉ để xuất khẩu đi nước khác hoặc vào DNCX mà không nhập khẩu vào nội địa. Hoạt động trên có phải là kinh doanh chuyển khẩu hay kinh doanh tạm nhập tái xuất hay không? FDI có được thực hiện việc mua bán thông qua Kho ngoại quan như vậy hay không? Công ty chúng tôi rất mong nhận được sự phản hồi của Quý cơ quan. Chân thành cảm ơn

Đã trả lời 5
Giám sát quản lý 15/06/2021 212 views

HỦY TỜ KHAI XUẤT KHẨU TẠI CHỖ

Kính gửi anh chị Tổ Tư Vấn Công ty em có đơn hàng xuất bán cho doanh nghiệp A tại KCX Linh Trung 2 Do nhầm lẫn, bên em khai nhầm tờ khai xuất cho doanh nghiệp B tại KCX Linh Trung 1 dẫn đến tờ khai xuất sai số hợp đồng, sai địa chỉ nhận hàng, sai địa điểm xếp hàng lên phương tiện vận chuyển, sai địa điểm đích vận chuyển bảo thuế Bên em đã liên hệ với doanh nghiệp A để báo về trường hợp bên e khai sai và sẽ chỉnh sửa tờ khai theo mẫu 03. Tuy nhiên, doanh nghiệp A không đồng ý và yêu cầu bên em phải mở tờ khai mới. Do đơn hàng gấp và không thuyết phục được khách hàng nên bên em đã mở tờ khai mới để dosnh nghiệp A khai tờ khai nhập đối ứng và nhận hàng. Nhờ anh chị hỗ trợ tư vấn giúp e trong trường hợp này bên em phải hủy tờ khai đã khai sai như thế nào ? và bên em có bị xử phạt hay không ạ? Mong sớm nhận được phản hồi từ anh chị Em cám ơn anh chị đã hỗ trợ ạ!

Đã trả lời 5
Giám sát quản lý 10/06/2021 188 views

Hàng nhập kinh doanh của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài loại hình A41 có được đăng ký tờ khai tại Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh hay không ?

Lời đầu tiên xin cám ơn Cục Hải quan TP HCM đã hỗ trợ công ty trong thời gian qua, Công ty chúng tôi có vướng mắc như sau: -Theo Quyết định 1375/QĐ-TCHQ, ngày 18/5/2021 của Tổng cục Hải quan về việc ban hành bảng mã loại hình xuất khẩu, nhập khẩu và hướng dẫn sử dụng, quy định tại mục II nhập kinh doanh của doanh nghiệp thực hiện quyền nhập khẩu: “Sử dụng trong trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (bao gồm DNCX), doanh nghiệp nước ngoài không hiện diện tại Việt Nam thực hiện nhập khẩu hàng hóa theo quyền nhập khẩu để bán trực tiếp tại Việt Nam (không qua sản xuất)” thuộc loại hình A41. -Cũng như trước đây công văn số 2675/TCHQ-GSQL, ngày 01/4/2015 của Tổng cục Hải quan quy định mã loại hình XNK trên Hệ thống VNACCS quy đinh về mã loại hình nhập khẩu A41 nhập kinh doanh của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài: “Sử dụng trong trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (bao gồm DNCX) thực hiện nhập khẩu hàng hóa theo quyền nhập khẩu để bán trực tiếp tại Việt Nam (không qua sản xuất)” - Theo Quyết định 1165/QĐ-HQHCM, ngày 22/6/2020 của Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và mối quan hệ công tác của các Đội thuộc Chi cục Hải quan Quản lý Hàng Đầu tư thì hàng nhập kinh doanh theo hợp đồng thương mại của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ( loại hình A41) được thực hiện thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan Quản lý Hàng Đầu tư. - Theo Quyết định 23/2019/QĐ-TTg, ngày 27/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ quy định danh mục hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập như: Thuốc lá điếu, xì gà, rượu, bia, bài lá…. Vướng mắc: Như vậy, Hàng nhập kinh doanh theo hợp đồng thương mại của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ( loại hình A41) không thuộc danh mục Quyết định 23/2019/QĐ-TTg, ngày 27/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ nêu trên, có được thực hiện thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh hay không ? Rất mong được sự hướng dẫn từ Quý Cục Hải quan TP HCM

Đã trả lời 5
Giám sát quản lý 04/06/2021 83 views

Hàng nhập kinh doanh của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài loại hình A41 có được đăng ký tờ khai tại Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh hay không ?

Lời đầu tiên xin cám ơn Cục Hải quan TP HCM đã hỗ trợ công ty trong thời gian qua, Công ty chúng tôi có vướng mắc như sau: -Theo Quyết định 1375/QĐ-TCHQ, ngày 18/5/2021 của Tổng cục Hải quan về việc ban hành bảng mã loại hình xuất khẩu, nhập khẩu và hướng dẫn sử dụng, quy định tại mục II nhập kinh doanh của doanh nghiệp thực hiện quyền nhập khẩu: “Sử dụng trong trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (bao gồm DNCX), doanh nghiệp nước ngoài không hiện diện tại Việt Nam thực hiện nhập khẩu hàng hóa theo quyền nhập khẩu để bán trực tiếp tại Việt Nam (không qua sản xuất)” thuộc loại hình A41. -Cũng như trước đây công văn số 2675/TCHQ-GSQL, ngày 01/4/2015 của Tổng cục Hải quan quy định mã loại hình XNK trên Hệ thống VNACCS quy đinh về mã loại hình nhập khẩu A41 nhập kinh doanh của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài: “Sử dụng trong trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (bao gồm DNCX) thực hiện nhập khẩu hàng hóa theo quyền nhập khẩu để bán trực tiếp tại Việt Nam (không qua sản xuất)” - Theo Quyết định 1165/QĐ-HQHCM, ngày 22/6/2020 của Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và mối quan hệ công tác của các Đội thuộc Chi cục Hải quan Quản lý Hàng Đầu tư thì hàng nhập kinh doanh theo hợp đồng thương mại của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ( loại hình A41) được thực hiện thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan Quản lý Hàng Đầu tư. - Theo Quyết định 23/2019/QĐ-TTg, ngày 27/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ quy định danh mục hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập như: Thuốc lá điếu, xì gà, rượu, bia, bài lá…. Vướng mắc: Như vậy, Hàng nhập kinh doanh theo hợp đồng thương mại của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ( loại hình A41) không thuộc danh mục Quyết định 23/2019/QĐ-TTg, ngày 27/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ nêu trên, có được thực hiện thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh hay không ? Rất mong được sự hướng dẫn từ Quý Cục Hải quan TP HCM

Đã trả lời 5
Giám sát quản lý 04/06/2021 60 views
Tải thêm câu hỏi