Thủ tục hủy tem rượu đã nhập khẩu để xuất bán cho khách hàng nước ngoài

Kính gửi Phòng Giám Sát Quản Lý Cục Hải Quan TP. HCM, Chúng tôi có nhập khẩu đơn hàng rượu mạnh với nồng độ cồn trên 35% cách đây một thời gian. Chúng tôi đã kinh doanh tại thị trường một phần hàng hóa và nay có nhu cầu muốn bán cho một khách hàng ở Thái Lan. Mong Quý cơ quan hướng dẫn cho chúng tôi những giấy tờ cần chuẩn bị để xuất bán một phần hàng nêu trên cho khách hàng. Rượu của chúng tôi đã được dán tem rượu nhập khẩu, khi xuất bán đi thì cần làm những thủ tục gì liên quan để việc hủy tem rượu. Kính mong Quý cơ quan tư vấn và hướng dẫn thủ tục để chúng tôi sớm hoàn thành việc xuất bán lô hàng. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

Đã trả lời 5
Giám sát quản lý 28/10/2021 147 views

Người Hỏi

 • CÔNG TY TNHH RED WOLF GLOBAL
 • 0314171768
 • PHAN THỊ THANH TÂM
 • 0366622198
 • jane.phan@redwolfglobal.com

Trả Lời

 1. - Về thủ tục Hải quan:
  Căn cứ Điều 48 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ quy định:
  “1. Các hình thức tái xuất hàng hóa nhập khẩu đã hoàn thành thủ tục hải quan bao gồm:
  a) Tái xuất để trả cho khách hàng;
  b) Tái xuất sang nước thứ ba hoặc tái xuất vào khu phi thuế quan.
  2. Hồ sơ hải quan:
  a) Tờ khai hàng hóa xuất khẩu;
  b) Văn bản chấp nhận nhận lại hàng của chủ hàng nước ngoài (nếu hàng xuất khẩu trả lại cho chủ hàng bán lô hàng này): nộp 01 bản chụp;
  c) Quyết định buộc tái xuất của cơ quan có thẩm quyền (nếu có): 01 bản chụp.
  3. Thủ tục hải quan thực hiện theo quy định tại Mục 5 Chương này (trừ giấy phép nhập khẩu, văn bản thông báo kết quả kiểm tra chuyên ngành).
  Trường hợp người khai hải quan nộp đủ hồ sơ không thu thuế khi làm thủ tục xuất khẩu, cơ quan hải quan không thu thuế đối với hàng hóa xuất khẩu trả lại hoặc xuất khẩu sang nước thứ ba hoặc xuất khẩu vào khu phi thuế quan và quyết định việc thông quan theo quy định.
  - Về việc sử dụng tem rượu nhập khẩu:
  Thực hiện theo quy định tại Thông tư 15/2020/TT-BTC ngày 23/3/2020 của Bộ Tài chính. Hiện nay, chưa có quy định thủ tục tiêu hủy tem rượu nhập khẩu đã dán, đề nghị Công ty báo cáo đề xuất bằng văn bản gửi Tổng cục Hải quan, Bộ Tài Chính để được hướng dẫn xử lý.
  Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh phúc đáp để doanh nghiệp biết và thực hiện.