ỦY THÁC TẠM NHẬP KHẨU THIẾT BỊ THEO DẠNG NHÀ THẦU

Lời đầu tiên xin trân trọng cám ơn Cục Hải quan TP HCM đã hỗ trợ công ty cho trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan Công ty chúng tôi có vướng mắc như sau: Doanh nghiệp Altus Malaysia cung cấp thiết bị cho PTSC Vũng Tàu (thiết bị cho thuê) để phục vụ thi công cho dự án của công ty ENI và có hợp đồng ủy thác ba bên giữa Altus Malaysia, Tầm Cao và PTSC. (dự án là của ENI, ENI là chủ thầu. PTSC chỉ cung cấp thiết bị CCUs cho bên nhà thầu của ENI và Altus Malay cung cấp cho PTSC) Altus Malaysia ủy thác cho chúng tôi (Công ty TNHH dịch vụ dầu khí Những tầm cao Việt Nam, mst: 0309913855, địa chì: địa chỉ: Số 3bis Phan Văn Đạt, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam) tạm nhập khẩu lô hàng để thực hiện dự án trên 1 năm. Nay chúng tôi muốn hỏi như sau: Vấn đề 1: Công ty TNHH dịch vụ dầu khí Những tầm cao Việt Nam tạm nhập khẩu thiết bị lô hàng trên theo dạng nhà thầu tạm nhập có được hay không? Vấn đề 2: Chúng tôi khai báo loại hình tạm nhập để thi công này là G12 theo Quyết định số 1357/QĐ-TCHQ ngày 18/5/2021, là có đúng không? Vấn đề 3: Trong trường hợp phải nộp thuế thì công ty chúng tôi được hoàn thuế sau khi tái xuất không? Trong khi chờ đợi sự chỉ đạo của Quý Cơ quan, chúng tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào.

Đã trả lời 5
27/06/2021 39 views

Người Hỏi

 • Công ty TNHH dịch vụ dầu khí Những tầm cao Việt Nam
 • 0309913855
 • VO LE TRUNG PHUC
 • 0902954360
 • vo.trung.phuc@altuslogistics.com

Trả Lời

 1. Kính gửi: Công ty TNHH dịch vụ dầu khí Những tầm cao Việt Nam
  Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Quý Công ty thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh phúc đáp như sau:
  Do nội dung trình bày của Quý Công ty không nói rõ mối quan hệ giao dịch giữa ENI với PTSC và giữa PTSC với Tầm Cao nên Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh không có cơ sở để hướng dẫn cụ thể cho doanh nghiệp, đề nghị doanh nghiệp tham khảo thêm một số quy định như sau:
  - Về tạm nhập, tái xuất: được quy định tại Điều 29 Luật Thương mại ngày 14/6/2005, Điều 41 Luật Quản lý ngoại thương ngày 12/6/2017.
  - Về uỷ thác mua bán hàng hoá: Mục 3 Luật Thương mại ngày 14/6/2005; về hoạt động ủy thác và nhận ủy thác xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa: Điều 50 Luật Quản lý ngoại thương ngày 12/6/2017.
  - Về mã loại hình: thực hiện theo hướng dẫn tại Quyết định số 1357/QĐ-TCHQ ngày 18/5/2021 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan về việc ban hành Bảng mã loại hình xuất khẩu, nhập khẩu và hướng dẫn sử dụng.
  - Các trường hợp hoàn thuế được quy định tại Điều 19 Luật Thuế XK, thuế NK năm 2016.
  Đề nghị doanh nghiệp căn cứ quy định nêu trên, đối chiếu với hoạt động giao dịch thực tế để thực hiện thủ tục hải quan theo quy định. Trường hợp có vướng mắc phát sinh, đề nghị Quý Công ty liên hệ với Chi cục Hải quan nơi làm thủ tục để được hướng dẫn cụ thể.